Những Kiến Thức Cơ Bản Về Nước Hoa Bạn Cần Phải Biết

four assorted perfume glass bottles

Để lựa chọn chai nước hoa phù hợp, điều quan trọng là phải hiểu những kiến thức cơ bản về nước hoa. Có được điều này, bạn sẽ lựa chọn chai nước hoa chuẩn xác hơn, phù hợp hơn. Từ đó, có thể tự tin thể hiện bản thân trong công việc cũng như trong chuyện tình cảm. Hãy cùng Florel tham gia vào thế giới nước hoa đầy thú vị với bài viết này nhé.

NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ NƯỚC HOA BẠN CẦN PHẢI BIẾT

  1. Các loại nồng độ nước hoa
  2. Cách sử dụng nước hoa
    Những vị trí quan trọng cần phải xịt
    Lưu ý quan trọng khi sử dụng
  3. Cách bảo quản nước hoa
  1. Các loại nồng độ nước hoa

Nồng độ nước hoa được chia làm 4 loại:

Perfume (Extrait) hay Extrait de parfum: với hàm lượng tinh dầu từ 20-30%. Đây là loại nước hoa đắt nhất và hiếm nhất vì nồng độ tinh dầu rất cao, do đó mùi hương khá nồng và bám mùi rất lâu

Eau De Perfume (EDP): với hàm lượng tinh dầu từ 15-20%, khá đậm đặc. Đây là loại nước hoa chủ yếu dành cho phái nữ, với nồng độ tinh dầu cao, nồng nàn và bền mùi. Là dạng nước hoa khá phổ biến hiện nay, sử dụng phù hợp với những khí hậu mùa khô, lạnh.

Eau De Toilette (EDT): có từ 5-15% tinh dầu. Đây là loại nước hoa phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, với giá cả vừa phải và chất lượng mùi hương tương đối. Đa dạng về mẫu mã, chủng loại cũng như nhà sản xuất. Đây là loại nước hoa với mùi nhẹ nhàng, dành cho cả nam và nữ.

Eau De Cologne (EDC) hay Eau De Fraiche: chỉ có 2-4% tinh dầu. Mùi nhẹ, khả năng giữ mùi không lâu, phù hợp với túi tiền bình dân.

2. Cách sử dụng nước hoa

Những vị trí quan trọng cần phải xịt

Có nhiều người khi cầm chai nước hoa lên không biết xịt ở đâu cho hợp lý. Có thể họ sẽ xịt vào quần áo thậm chí xịt lên cả tóc của mình. Vậy vị trí xịt nước hoa nào sẽ phù hợp với bản thân của bạn?

Theo các chuyên gia, bạn nên xịt vào những nơi có mạch đập, tỏa nhiệt giúp mỗi cử động của bạn sẽ khiến mùi hương lan tỏa một cách tự nhiên. Vị trí cơ bản: 2 bên cổ tay, sau gáy, bên trong khuỷu tay, sau tai.

Nhưng theo kinh nghiệm của mình với  các dòng EDT thì bạn chỉ cần xịt 1 phát mỗi bên ở 2 cổ tay, 1 phát sau gáy, 1 xịt ở mỗi bên cổ là đủ tỏa.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng nước hoa

Hầu như người Việt Nam đều mắc sai lầm này, đó chính là sau khi xịt nước hoa thì cọ xát và thoa chà lên vùng xịt lại với nhau như bức ảnh dưới đây.

Đây là sai lầm cực kì quan trọng sau khi xịt nước hoa. Việc cọ xát lại với nhau thế này không giúp nước hoa trên làn da bạn thơm hơn, mà còn làm cho mùi hương bị biến đổi, ảnh hưởng đến độ tỏa hương. Đặc biệt là nhóm hương hoa cỏ. cây trái sẽ duy trì mùi trong thời gian rất ngắn. Vì vậy sau khi xịt nước hoa hãy để nó khô một cách tự nhiên nhất.

3. Cách bảo quản nước hoa

Làm sao để bảo quản nước hoa đúng cách nhất? Hãy để Florelvn.com giúp bạn nhé.

Để bảo quản nước hoa một cách tốt nhất thì chúng ta cần phải để ý môi trường và nhiệt độ để có thể giữ cho nước hoa không bị hư, biến đổi mùi. Như khi bạn để nước hoa trong nhà vệ sinh, thì nhà vệ sinh là nơi có môi trường ẩm ướt, thì môi trường ẩm sẽ khiến cho nước hoa bị biến đổi mùi.

Hoặc để dưới ánh nắng mặt trời thì tia UV sẽ làm chúng biển đổi màu chất lỏng của nước hoa, ví dụ màu hổ phách thành xanh lá, màu nhạt trở nên trong suốt.

Vì vậy hãy quản lý nước hoa của bạn ở một môi trường thoáng mát, không bị ẩm ướt để tránh nước hoa chưa xài xong đã mất màu hoặc hư bạn nhé.

Với ít kiến thức cơ bản này từ https://florelvn.com chúc bạn có thể chọn được loại nước hoa ưng ý nhất nhé.

Link liên kết: https://chonongsanonline.com/shop/florel-perfume

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *